4 LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ CORE TEAM NGAY TỪ HÔM NAY

Đội ngũ nhân sự nòng cốt đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp không ngừng xây dựng đội ngũ này với mục đích ngay cả khi vắng mặt họ, doanh nghiệp vẫn vận hành hiệu quả. 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa coi trọng các chương trình đào tạo cho nhân sự nòng cốt, đặc biệt là khi nguồn ngân sách hạn chế, doanh nghiệp sẵn sàng cắt bỏ các hoạt động đào tạo kỹ năng, chuyên môn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang phân vân việc này, hãy cùng BGS Global Leadership Institute điểm qua những lý do tại sao cần đào tạo cho đội ngũ Core Team trong bài viết dưới đây.

Sở hữu đội ngũ nòng cốt chất lượng 

Trong doanh nghiệp có rất nhiều nhân sự và ban đầu mọi người đều có cơ hội như nhau. Tuy nhiên trong quá trình làm việc chỉ một số người phù hợp để trở thành nhân lực cốt lõi. Việc đào tạo giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những cá nhân xuất sắc, chọn lọc được nhóm nhân lực phù hợp tương ứng với từng vai trò trong hệ thống.

Khi xây dựng được một đội Core Team chất lượng, doanh nghiệp sẽ đảm bảo được sự đầy đủ về mặt con người và vị trí để mọi hoạt động được diễn ra trơn tru. Từ đó, tạo ra sức mạnh nội lực ngay từ bên trong doanh nghiệp và giảm nhẹ gánh nặng đang đè lên vai của người lãnh đạo doanh nghiệp.

Đội ngũ nòng chất lượng giúp lãnh đạo giảm nhẹ gánh nặng

Nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc cho nhân viên

Thông qua các chương trình đào tạo, mỗi nhân viên được học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới và trang bị những kỹ năng chuyên môn phục vụ cho công việc tốt hơn. Thực tế đã cho thấy rằng, những nhân viên thường xuyên được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn sẽ có năng suất làm việc hiệu quả hơn so với nhóm nhân sự không được đào tạo.

Hơn nữa, việc tổ chức đào tạo cho thấy sự cam kết giữa nhân viên và doanh nghiệp. Điều này giúp nhân viên cảm thấy họ được coi trọng và chính họ sẽ mang đến những giá trị cao cho doanh nghiệp.

Tăng khả năng giữ chân và thu hút nhân tài

Xây dựng và quản lý đội ngũ nòng cốt để tránh việc mất nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp càng quan tâm đến nhân viên mang đến nhiều cơ hội phát triển kỹ năng chuyên môn thì họ sẽ gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn. 

Bởi họ nhìn thấy được lộ trình thăng tiến tại doanh nghiệp, nhận ra vị trí của mình trong doanh nghiệp từ đó tạo ra niềm tin và sự trung thành với công ty. Nhờ vậy giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng và thu hút nhân tài hiệu quả.

Thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên thông qua các chương trình đào tạo

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Có thể xem việc đào tạo nhân viên giống như một khoản đầu tư cho tương lai của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp tập trung vào đào tạo nhân viên, xây dựng được lộ trình thăng tiến rõ ràng thường có tỷ lệ nhảy việc thấp hơn.

Điều này không chỉ giúp duy trì sự ổn định trong quá trình vận hành của doanh nghiệp, mà còn tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhờ sở hữu đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, vững mạnh.

Nhiều doanh nghiệp mặc dù hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân lực nhưng ngân sách eo hẹp lại là một trong những trở lại lớn. Hiểu được nỗi lo này, BGS Global Leadership Institute đã thiết kế các chương trình đào tạo quản trị dành riêng cho Core Team của doanh nghiệp.

Trong đó, khóa học Mini MBA For Core Team – Khai phá năng lực quản trị sẽ là bước đầu tiên giúp doanh nghiệp mang đến những kiến thức quản trị cho đội ngũ nhân sự nòng cốt. 

Tham khảo thông tin chi tiết về khóa học: Tại đây. 

BGS Global Leadership Institute.