TỔNG KẾT KHÓA MINI MBA FOR CORE TEAM – KHAI PHÓNG NĂNG LỰC QUẢN TRỊ KHÓA 03

Ngày 6/6/2023, BGS Global Leadership Institute tổ chức buổi tổng kết và giao lưu doanh nhân khóa học Mini MBA For Core Team dành cho các Anh/chị học viên khóa 03 sau 9 buổi học sôi nổi. Trong buổi tổng kết có sự tham dự của Ông Trương Quốc Bảo – Chuyên gia của BGS Global và Ông Trần Kỳ Phong – Giám đốc Công ty TNHH Phúc Lộc An giao lưu chia sẻ.

Với khóa học, bằng các case study thực tế, các chuyên gia cũng đã đưa ra một bức tranh quản trị của các doanh nghiệp hiện nay, giúp các Anh/Chị học viên định vị đúng vị trí hiện tại và năng lực của Doanh nghiệp. Làm rõ giá trị Khai phóng năng lực quản trị thông qua phương pháp quản trị theo mô hình BGS Global và kết hợp nhuần nhuyễn giữa 7 công cụ:

  • Tầm nhìn và chiến lược
  • Xây dựng cơ cấu tổ chức
  • Xây dựng kế hoạch thực thi
  • Sales & Marketing
  • Xây dựng đội ngũ
  • Xây dựng hệ thống quy trình vận hành
  • Xây dựng hệ thống BSC – KPI

Từng nội dung chuyên đề được các Anh/Chị học viên thực hành, trao đổi rất nhiệt tình, các câu hỏi thực tiễn được đặt ra liên tục cho chuyên gia giải đáp. Cũng trong buổi tổng kết, các chuyên gia cũng lắng nghe những thách thức và khó khăn của các Anh/Chị học viên để hỗ trợ đưa ra những định hướng dẫn triển khai linh hoạt mô hình BGS Global tại Doanh nghiệp. 

Trong phần Q&A cuối chương trình, Chị Bùi Thanh Mộng – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước đã đặt ra câu hỏi: “Các Doanh nghiệp thường có các chính sách đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân sự nhưng vẫn xảy ra tình trạng nhân sự bỏ việc sau các khóa đào tạo? Chuyên gia có thể đưa ra các đề xuất để cải thiện tình trạng trên và giữ chân nhân sự không?

Trả lời câu hỏi này, Ông Trương Quốc Bảo cho rằng: “Một trong những vấn đề đầu tiên, cần làm rõ lý do mà nhân sự đó nghỉ thực sự là gì: chính sách lương thưởng, môi trường làm việc….đã đáp ứng đúng mong muốn của nhân sự chưa, cần làm rõ chính sách đào tạo có gắn liền với định hướng lộ trình phát triển và phạm vi công việc của nhân sự. Ngoài ra, Doanh nghiệp cần xây dựng văn hoá kết nối, mỗi nhân sự phát triển là sự gắn kết vào thành công của Doanh nghiệp. Có các chính sách lợi ích rõ ràng chứ không ép buộc hay gắn nhân sự phải chịu trách nhiệm hoàn thành khóa học và nên xây dựng các hệ thống và nội dung khóa học phù hợp”.

BGS Global Leadership Institute hy vọng qua khóa học Mini MBA For Core Team sẽ góp phần cung cấp những kiến thức nền tảng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản trị trong quá trình khai phóng năng lực và phát triển Doanh nghiệp bền vững. 

BGS Global Leadership Institute.